Đôi lời

Tự nhiên hôm nay quởn quởn đi ngao du thiên hạ coi dân tình phản ứng thế nào về đam mỹ. Thiệt.. phải nói là “hot” quá độ. Mà cái gì lên đến quá độ sẽ đâm ra có những tiêu cực. Dịch chạy, đua nhau dịch và … ko biết lựa truyện . Dù sao cũng là ý kiến riêng của nyu thôi. TÍnh ra bản thân đọc khá nhiều nhưng truyện hay thì chỉ vài bộ. Rất may những bộ hay đó có bạn đã dịch và cũng rất may là các bạn ấy biết trân trọng  những gì mình viết. Thôi coi như là bản thân ko thấy gì khó chịu ^^.

Có một bộ rất rất rất là muốn dịch. THậm chí thích nó còn hơn là Chất tử điện hạ. BỘ này thì có vẻ ko nổi. Nhưng bản thân nyu đọc thì cứ liên tục bị cuốn theo . Đó là bộ “Phượng  Hoàng” . Lần đầu tiên nyu được diện kiến một… bé thụ tài trí và lãnh đạm đến mức như vậy. Ko phải cái tài trí của  Phượng  MInh, tài năng của bé là khả năng có thể thống trị thiên hạ. Đúng, tuy là thụ nhưng vẫn ko mất đi khí khái của một đáng nam nhi đỉnh thiên lập địa. Chưa kể tài thao lược của cậu cũng được tác giả tả một cách xuất sắc. Tuy nhiên đúng theo tên truyện, vì là tập trung vào phượng hoàng nên …. mấy anh công bị lu mờ  ‘___’ . Thật có điểm hơi thất vọng. Nhưng tính chung thì đây là một bộ hay .

Nhất định sẽ dịch. Đây sẽ ko care ai nói gì . Thích thì dịch thôi. Nhưng có lẽ phải đợi Chất tử xong hết cuốn 1 đã. Rồi mới bắt đầu dịch thêm. ^^.

ja nee! Tối gặp lại mọi người. Sẽ có chap 4. ^^.

Cũng đừng hối nyu dịch nhanh nhé. Nhanh = ẩu. Nyu ko thích bản dịch của mình hời hợt thế đâu . ‘___’

Advertisements

6 thoughts on “Đôi lời

 1. Hờ cái file txt nó để vậy nên Nyu cũng ko chắc… vì cái tên truyện ở ngoài window bị hư mã đọc ko ra nên chỉ dựa vào tên trong txt =.=. Mà nyu gõ trên google thì trong trang jjwx gì gì đó có truyện này đó. ‘___’ Cái trang mà lúc copy nó lôi 1 đống mã chống đạo truyện ấy ^^

 2. Truyện bạn nói là Phượng Hoàng đồ đằng đúng ko 🙂

  Tớ cũng mới xử được khoảng 1/3 thì bó tay, các truyện khác đọc bản qt còn tạm ổn, nhưng riêng cái này thì chịu ‘__’

  Nếu bạn dịch hoặc edit thì tốt quá 🙂 Tớ sẽ ngóng dần 😡

 3. Hình như nó chỉ có tên là phượng hoàng thôi . Ko biết nữa… bên jjws nó để có 2 chữ à. ‘__’ không biết phải không. Vì nyu co = txt của con bạn. mà nó ko để tên tác giả mới đau =.=

 4. Nghe bạn kể qua cốt truyện và tên nhân vật Phượng Minh thì là truyện Phượng Vu Cửu Thiên (凤于九天) đó. Thích truyện này nhất đó! Mình cũng thấy đam mỹ được giới thiệu nhiều quá mà chẳng mấy bộ vừa ý.

 5. áh áh!! Phượng Vu Cửu Thiên thì cốt truyện cũng gần giống với CHất Tử Điện Hạ vậy!! nói thật là mình thích thể loại xuyên không này nhất!! ah!
  Rất mừng khi bik bạn dịch bộ Chất Tử Điện Hạ!!
  *moa*

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s