[Kì thủ cờ vây – Hikaru no Go]Con đường vô tận – Chương 1

Con đường vô tận

Chương 1 – Nỗi đau không nguôi

Tác giả : Leitbur

Người dịch : Hạ Tử/Nyuhato

“Cách trắng cắt các điểm mắt của đen ở đây rất tài tình. Điều đấy khiến trắng có lợi thế hơn hai lượt so với đen”

Kiyoharu Yashiro và Akira Toya đồng gật đầu trước nhật xét của Atsushi Kurata. Thật là một ván cờ đầy phấn khích. Hikaru đã dốc toàn lực cho nó. Ngoài bốn thành viên có mặt ngày hôm đó, rất ít những người ngoài cuộc tin rằng Hikaru có thể đạt đến trình độ như thế này.

“Nhưng mà ở chỗ này, nước cờ của quân đen quá xuất sắc” Yashiro chen vào.  “Ko Yeong Ha đã không phát hiện ra chúng cho đến khi quá muộn”

Một lần nữa, nhiều cái đầu gật gật. Akira lúc này mới mở lời “Đúng vậy, nếu trắng kịp thời đổi chỗ hai nước đó thì thế cục sẽ khác”

Sau khi buổi lễ kết thúc, bốn thành viên của đội Nhật đã nhất trí sẽ đến nhà Akira để tái lập và nghiên cứu lại các ván cờ hôm nay.  Yashiro sẽ ở qua đêm và trở về Kyoto vào sáng hôm sau. Cách giải quyết này có vẻ tốt hơn là việc bọn họ phải ở thêm một đêm nữa ở khách sạn. Trong các ván cơ được tái lập, ván đấu giữa Hikaru và Ko Yeong Ha được mọi ngươi thảo luận lâu nhất, kéo dài tới tận khuya.

“Nước này đã cắt quân trắng một cách ngoạn mục. Nó buộc trắng phải phòng thủ ở đây*

“Phải, nhưng trắng đồng thời đáp trả khéo léo ở đây. Mấy nước này khiến cuộc chiến chuyển về trung tâm, buộc Shindo mất khá nhiều đất.”

Trong khi mọi người đang bàn luận sôi nổi thì có một nhân vật duy nhất câm lặng từ đầu tới cuối, thậm chí không thèm quan tâm đến ván cờ – người đó chính là vai nam chính ngồi đối diện bàn cờ với Ko Yeong Ha trong Cúp Bắc đẩu tinh.  Shindo Hikaru đang chìm đắm trong suy nghĩ, cậu không nhìn ván đấu mà đang ngẫm lại thực lực của bản thân.  Cậu không đủ mạnh lúc chơi hôm nay dù đã dốc toàn lực. Cậu đã tỏ ra ích kỷ khi nhất quyết đòi làm Chủ tướng để được đấu với Ko Yeong Ha nhằm chứng minh cho hắn ta biết lời nhận xét về Shusaku là hoàn toàn sai lầm. Không, không phải cậu làm vì nước Nhật; tất cả là vì Sai. Không một ai biết cũng không ai hiểu rằng Sai chính là cờ vây của cậu, là động lực khiến cậu tìm kiếm nước đi Thần thánh. Vậy mà cậu đã phá hủy nó hoàn toàn, chỉ vì bản thân chưa đủ mạnh.

Hikaru đưa mắt liếc nhìn gương mặt nghiêm túc của Akira – đối thủ định mệnh của cậu. Akira đang nghiên cứu bàn cờ một cách chú tâm nhất . Shindo chợt tự hỏi nếu đổi là Akira thì cậu ta có thua không? Cậu ta sẽ làm tốt hơn mình chứ?

Hai người bọn họ đã chơi rất nhiều ván với nhau , Hikaru hiểu rất rõ thực lực của Touya.  Tuy nhiên , họ chỉ mới chạm mặt nhau ở một ván đấu chính thức duy nhất. Cậu tin rằng chỉ khi bước vào trận chiến thực sự thì tất cả sức mạnh, tâm hồn và nhiệt huyết mới bộc lộ ra.

——

Cúng lúc, Akira vẫn tiếp túc nghiên cứu ván cờ. Đột nhiên, cậu khựng lại , chớp mắt…. Ván cờ này…. vượt xa những gì cậu biết về Hikaru trước đó. Shindo lại mạnh lên rồi. Nhưng điều này là có thể đoán trước được, ngược  lại chính cậu sẽ cảm thấy thất vọng nếu Shindo không tiến bộ thêm bước nào nữa trong khả năng cờ vây. Akira có thể cảm nhận được tiếng bước chân Shindo đã tiến gần hơn đến cạnh cậu sau trận đấu hôm nay.

Cậu thừa biết rằng cả hai là ngang tài ngang sức với nhau, sự chênh lệch ở đây không phải ở thực lực mà là kinh nghiệm. Có lẽ kể từ giờ phút này, Hikaru sẽ bắt đầu đấu với những kì thủ đẳng cấp cao như cậu, kinh nghiệm tích lũy ngày một nhiều.

Liếc nhìn đối thủ của mình, Akira phát hiện nỗi đau và sự thất vọng trong ánh mắt của Shindo. Cậu cũng đã từng trải nghiệm điều đấy. Touya chắc chắn rằng một khi Shindo vực dậy sau sự việc này, cậu ta sẽ còn tiến xa hơn nữa. Ván đấu thứ hai giữa cậu và Hikaru ba năm trước đã tạo ra một động lực tương tự cho Akira. Vốn dĩ cậu có thể lợi dụng điểm này để tác động tinh thần Shindo và khiến cậu ta chùng bước, nhưng tuyệt đối sẽ không xảy ra việc như thế.  Không chỉ đơn giản là vi đó là cách nghĩ của một kì thủ chuyên nghiệp thực thụ  – họ sẽ không bao giờ chấp nhận bản thân giành lấy chiến thắng từ những thủ đoạn, mà còn vì Shindo là bạn của cậu. Không, nói thế nào nhỉ, gọi là bạn cũng không đúng, phải là tri kỷ. Qua bao nhiêu năm, mối quan hệ giữa họ khó có thể mà định nghĩa rõ ràng được, cậu cũng không thể nào giải thích cho người khác hiểu về sự phức tạp của nó . Nhưng cậu cũng chẳng bận tâm, dù muốn hay không thì nó vẫn tồn tại như thế.

Trong suốt hai năm rưỡi vừa qua, Hikaru vẫn đuổi theo Akira. Và cậu biết rằng việc đó sẽ sớm kết thúc dẫu chính bản thân có liên tục tiến về  phía trước đi chăng nữa. Sớm thôi, họ sẽ sóng vai bên nhau, rượt đuổi lẫn nhau để chứng mình giá trị của bản thân. Khó mà thấy rõ được con đường họ đang bước sẽ đi về đâu nhưng Akira vẫn luôn mong chờ nó. Cả hai sẽ cũng tạo ra một thế giới cờ vây đầy phấn khích.

Khoảng một tiếng sau, Hikaru và Kurata ra về, chỉ còn lại Yashiro và Akira vẫn tiếp tục nghiên cứu về ván đấu. Sau đó, Akira đề nghị tái lập lại ván cờ của Yashiro thì nhận được cái nhăn mày cáu có từ cậu ta. Yashiro bảo cậu ta thà chơi một ván mới còn hơn là ngồi nhìn lại sự thất bại của bản thân. Akira cũng không lấy làm khó chịu. Dù sao, nói cho cùng , tuy không ở cùng đẳng cấp với cậu và Shindo nhưng rõ ràng Yashiro là một kì thủ mạnh, có điều đôi khi tính hấp tấp của cậu ta khiến ván cờ trở nên buồn cười.

Cậu vẫn chưa lý giải được những bí ẩn xung quanh Hikaru Shindo. Tuy rằng nó có vẻ thực điên rồ nhưng Akira vẫn cảm nhận thấy có một con người khác trong Hikaru. Đó là cách giải thích cho tất cả một vấn đề… dù rằng nó thật thiếu thực tế. Chính Hikaru cũng không phủ nhận lời nhận xét của cậu mà còn mập mờ bảo rằng cậu đã đi đúng hướng. Điều đó càng làm mọi thức rối tung lên. Tuy nhiên, đúng như những gì Akira đã nói ngày hôm đó, không có gì quan trọng hơn những nước đi của Shindo – thứ sức mạnh mà cậu luôn trông đợi.

Việc tìm hiểu về mối liên hệ giữa Hikaru và Sai có thể tạm gác lại. Ngay lúc này đây, cậu phải tập trung vào các trận đấu sắp tới.

–TBC———

*Chỗ này Leitbur để là đặt quân vào điểm Atari =___=… Ta không biết Atari hán tự nó viết thế nào nên ta lướt…

Advertisements

2 thoughts on “[Kì thủ cờ vây – Hikaru no Go]Con đường vô tận – Chương 1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s