[Kì thủ cờ vây – Hikaru no GO]Thập cửu – Chương ba (Phần hai)

Thập cửu

Chương ba – Phần hai

Phi

Dịch: QT

Biên tập : Nyuhato/Hạ Tử

——————————

Shindo ngồi mòn mỏi đợi ở hội quán. Cậu không thích tự bày cờ học một mình, chán chết đi được.

Tiếng đẩy cửa vang lên, Touya vội vàng đi đến chỗ cậu bạn , ngồi ngay xuống đến cả áo khoác cũng không kịp cởi ra.

“Sao trễ thế?” Vừa mở miệng, Shindo liền bắt đầu nhăn nhó trách móc. “Tớ đợi sắp chán chết tới nơi.”

“Hôm nay tớ phải chuyển đồ vào nhà trọ. Mẹ không đến được cho nên…”

“Hóa ra hôm nay cậu đã dọn ra ngoài rồi sao?” Shindo ngắt ngang giữa chừng, tỏ vẻ hào hứng “Sao không chịu nói sớm, vẫn còn chưa xong mà hả? Tớ đến phụ cậu!” Nói rồi lập tức hăm hở đứng lên, kéo xệch Touya ra phía cửa.

Lại nữa. . . . . . Touya thở dài ngao ngán, lúc nào cũng làm theo ý mình.

 

“Ơ? . . . . . .” Shindo đi theo Touya  bước vào bên trong, hết ngó đông lại nhìn tây, “Tớ cứ tưởng là phải lớn lắm!”

Ngay đối diện cửa là phòng khách nhỏ, phía bên trái là phòng sách và phòng ngủ, bên phải là gian bếp. Nhìn chung mọi thứ đều đã được lau quét sạch sẽ, chỉ riêng có phòng khách là bày bừa chất đống đầy thùng cạc tông to nhỏ khác nhau.

“Một mình tớ sống, rộng quá có ích gì ?” Touya đóng cửa lại rồi bắt đầu khiêng đống thùng.

“To một chút thì tớ mới có thể tính đến việc dọn tới đây thuê chung chứ!” Shindo cười cười.

“Ở ghép? Hình như đâu cần thiết. Cậu cũng đâu phải không có tiền.”

“Nhưng ở một mình chẳng có gì vui cả.” Shindo hồ hởi đi tham quan xung quanh.

Touya lôi đồ từ một cái thùng lớn ra : “Chẳng phải bảo đến phụ giúp sao? Đừng có đi dạo nữa”

Nói rồi Akira bắt đầu chỉ huy cho Shindo sắp xếp đồ đạc còn mình thì đem số thùng còn lại vào phòng sách. Shindo thực nghe lời chạy tới chạy lui thu dọn phòng ốc, gương mặt vẫn tỏ vẻ rất hào hứng.

“Touya! Đồ dùng của cậu ít thật nha” Shindo liếc nhìn xung quanh, ngoại trừ đồ dùng sinh hoạt cùng một số vật trang trí đơn giản, gần như không có thứ gì linh tinh thêm vào.

“Không có dùng đến” Touya vừa đáp vừa mang ý định lau chùi một chút chỗ đặt đống thùng khi nãy.

“Mấy cái thùng khác đều là sách à?” Shindo bước vào phòng khách ngó ngó rồi ló đầu ra hỏi. Thật đúng với tác phong của Touya.

“Ừ.” Touya xách chổi cùng khăn lau đến quét chùi góc sàn.

Shindo lại lăng xăng bay đến phòng ngủ. Nhà vệ sinh nằm khuất một bên góc phòng ngủ, thực tiện lợi, đối diện còn một phòng trống khác. Thám thính hết rồi cậu lại trở về phòng khách, nằm ườn ra trên ghế sô pha, vừa nhìn Akira lau dọn vừa nhận xét: “Sao chỉ có mỗi một cái máy tính? Đến cả Tivi cũng không có?”

“Tớ không thích xem Tivi.”

“Ê…Ở chỗ này nhớ chừa lại không gian đủ để đặt bàn cờ nhé. Ừm có vẻ chỗ nào đều cũng có thể chơi cả.” Shindo tự lẩm nhẩm. “Bộ cờ của cậu mang đến chưa?”

“Rồi. Bên kia.”

Shindo bày cờ ra hoàn chỉnh, đợi Touya dọn dẹp xong liền rủ cậu bạn đánh một ván. Tuy rằng chạy đôn chạy đáo từ sáng tới giờ vô cùng mệt mỏi nhưng Akira vẫn ngồi xuống đối diện Hikaru. Bởi vì cậu biết rằng chỉ cần vài nước mào đầu thôi , mọi mệt nhọc liền tan biến.

Một ván chấm dứt. Thời gian cơm chiều cũng trôi qua.

“Thực tận hứng.” Shindo thởi dài cao hứng, “Hoàn cảnh nơi này khá tốt. Vừa sạch sẽ vừa yên tĩnh. Tớ thấy còn tốt hơn là ở hội quán.”

“Thế à?” Touya gom cờ lại, “Vậy cậu cứ đến đây mà chơi cờ với tớ.”

“Đương nhiên rồi. . . . . . . Đói bụng quá.” Shindo nhìn thoáng qua gian bếp còn mới tinh “Từ nay cậu phải tự vào bếp à?”

“Tùy tình hình.” Touya trả lời. “Vào thời điểm này thì… hơi trễ. Cậu định về nhà ăn cơm à?”

“Không về .” Shindo nói, “. . . . . .Thôi thì để tớ đi mua đồ ăn vậy. “

“Cậu tốt nhất nên báo với mẹ một tiếng đi.” Touya nhớ đến dì Mitsuko, bà dường như đặc biệt không thể thả lỏng tâm tình đối với Shindo, có lẽ vì quá thương yêu cậu ấy.

“Biết rồi.” Shindo mang giày, mở cửa “Tớ sẽ về ngay.”

Đến lúc bóng Shindo mất hút, Akira mới chợt nhận ra mình quên hỏi cậu ta sao bỗng dưng siêng năng chủ động ra ngoài mua đồ, gọi điện thoại kêu ngươi ta đem tới chẳng phải là nhẹ hơn sao?

Bất quá khi cậu ta trở về thì Touya lập tức biết ngay lí do.

“Mua bia làm gì vậy ?” Touya hỏi bất mãn. Hóa ra là cậu biết trước nếu để lộ việc mua bia thì cậu nhất quyết phản đối nên mới chơi trò tiền trảm hậu tấu này.

“Đương nhiên là để ăn mừng!” Shindo đặt đống đồ lên bàn, lơ đi sắc mặt hết sức khó coi của cậu bạn.

“. . . . . . Ngụy biện.” Touya chém như đinh đóng cột.

“Thái độ đó là sao hả? Mệt tớ còn thật tâm tốt bụng giúp cậu.” Shindo nói thầm, “. . . . . . Không một câu cám ơn.”

Cũng đúng… Touya ngẫm nghĩ. Nếu Shindo không đến , quả thật có chút tịch mịch. Từ nay về sau phải sống tự lập, ngày đầu tiên có người bầu bạn ít ra cũng bớt chút cô đơn.

“Chúng ta vẫn chưa đủ tuổi uống bia rượu” Touya đánh trống lảng.

“Vậy sao?…… Có ai biết cậu vẫn chưa đủ tuổi à?” Nói rồi cố ý đem mấy chai bia đặt ngay chính diện bàn nơi dễ thấy nhất, Shindo cười khì “Cậu đang ở nhà mình mà”

“Vấn đề nguyên tắc” Vừa định dẹp cái ly đi thì bị Hikaru ngăn cản. “Sao cậu cứ sống cứng ngắc vậy ? Đôi lúc nổi loạn một chút đâu có chết ai. Mấy đứa con trai cùng tuổi chúng ta hiện nay có ai mà chưa từng lén uống bia bao giờ!”

“Thế tuổi của chúng ta cũng nên dành thời gian quen bạn gái chứ hả?” Touya nói móc lại nhưng giọng điệu có vẻ hơi xiêu xiêu.

“Chẳng liên quan gì cả. Tụi mình hai tuyển một. Dù sao cả hai đứa đều không có bạn gái, vậy chọn uống bia là tốt nhất.”

Không có bạn gái à? Touya khựng lại một lúc, dường như khi nghe thấy điều đó trong lòng cảm giác thoải mái hơn rất nhiều. Đột nhiên cậu nghĩ ngẫu nhiên nổi loạn một chút cũng không hẳn là xấu. “Được rồi” Cậu đáp ứng.

Shindo toét miệng ra cười thắng lợi.

——*——

Một khi thả lỏng  chính mình, quả thật có điểm khó mà khống chế. Dưới sự “dẫn dắt” của Shindo, Touya uống vào không ít. Tuy không nhiều như Shindo cũng không ngã nghiêng lảo đảo như cậu ta nhưng đối với một người lần đầu tiên uống bia như Akira thì đã là cực hạn rồi. Gắng gượng dọn dẹp sơ sài đống tàn cục sau cuộc vui trên bàn, Touya liền kéo lê tên bạn bợm nhậu đang cười đến ngốc nghếch vào phòng ngủ.

Shindo đã ngà ngà say vậy mà vẫn cố chấp la hét đòi chơi cờ. Touya phiền chịu hết nổi liền bảo cậu ta tắm rửa trước rồi nói sau.

Touya gọi điện cho dì Mitsuko báo rằng hôm nay Shindo không về nhà mà ngủ ở đây. Ngắt điện thoại xong, Touya không khỏi phiền não. Hiện tại chỉ có một bộ chăn gối, cậu cũng không nghĩ tới việc sẽ có bạn bè ngủ lại hơn nữa là ngay ngày đầu tiên. Xem ra chỉ có nước cùng nhau ngủ.

Không quen tí nào. Touya thở dài. Hay là cho tên đó ngủ sô pha nhỉ? Dù sao cậu cũng không tốt đến nỗi tự hành mình đi ngủ phòng khách .

Sau khi tắm rửa xong, Shindo cũng không nhắc lại chuyện chơi cờ mà trực tiếp hay nói đúng hơn là tự tiện chui thẳng vào ổ chăn nệm ấm áp mà ngủ thoải mái.

Tình hình kiểu này thì chẳng còn chọn lựa nào khác cả.

Không chỉ ngủ thẳng cẳng mà Hikaru còn hết sự tự nhiên chiếm dụng luôn bộ đồ ngủ của chủ nhà, Touya đành phải dùng một bộ khác. Bước ra khỏi phòng tắm, Akira lưỡng lự một chút rồi cũng nằm xuống bên cạnh Shindo, tùy tiện kéo kéo cái chăn về phía mình.

Touya ngủ không sâu , có lẽ vì không quen có người kế bên. Thay vào đó, tác dụng của cồn lại dần dần biểu hiện rõ rệt.

Cả người cứ như là đang mơ mộng trên mây vậy. Một cảm giác mơ hồ về nhiệt độ cơ thể Shindo truyền sang bản thân, đồng thời hơi thở ấm nóng cũng sát gần cậu.

Người bắt đầu thấy nóng. Touya trở mình, hai bên trán nhiễu nhão mồ hôi.

Trong lúc mơ mơ màng màng, hình như thấp thoáng thấy dáng người Shindo nhu hòa ẩn hiện đằng sau vạt áo rộng mở, xương quai xanh lấp ló lúc rõ lúc không. Ý định vươn tay muốn cột lại dây lưng áo ngủ của Hikaru nhưng lại vô tình chạm phải làn da ấm áp đối diện. Chỗ tiếp xúc như có một dòng điện giật bắn người, Akira hốt hoảng rụt tay lại…..  Ý thức có chút khó khống chế. . . . . . Cả người rất nóng. Là do ảnh hưởng của cồn à?  . . . . . . Dường như cậu cảm nhận rõ máu trong cơ thể mình đang liên tục di chuyển, nó khiến cậu có chút khó thở.

————- TBC————-

Phần sau set pass nhé ^^. Không đánh đố mọi người hay câu bài làm gì chỉ là vi an toàn la trên hết thôi ^^”.

Pass chương kế :

2 từ  ( 7 chữ cái) – tên con vật + giới tính ^^

Không hoa không cách không dấu.

Con này quen lắm. ^^.

Nàng nào bí quá thì comment ta sẽ up hình gợi ý cụ thể choa =)) . Nhưng mà dễ lắm ^^

427_973.png

Đấy biết con gi chưa. 😀 Tên con vật + giới tính = pass ^^

15 thoughts on “[Kì thủ cờ vây – Hikaru no GO]Thập cửu – Chương ba (Phần hai)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s