[Kì thủ cờ vây – Hikaru no GO]Thập cửu – Chương bốn

Thập cửu

Chương bốn

Lập

Dịch: QT

Biên tập : Nyuhato/Hạ Tử

Hai người ngồi xuống hai bên bàn cờ, ngẩng đầu nhìn nhau rồi buông một nụ cười. Theo lệ cũ, đếm cờ, lấy cờ rồi đồng loạt cúi đầu “Xin được chỉ giáo” . Ngay sau đó, gương mặt biến chuyển sang trạng thái nghiêm túc , nhấc tay lên đặt quân cờ đầu tiên xuống trận địa rồi ấn nút đồng hồ tính thời gian. 

Lượt đấu cuối cùng vòng loại giải Kì Thánh. Touya Akira đối đầu với Shindo Hikaru. Ván đấu này đối với cả hai đều có ý nghĩa hết sức quan trọng, nó sẽ quyết định ai có thể bước tiếp vào lượt đấu vòng của giải.

Có thể nói đây cũng là lần đầu tiên sau mấy tháng qua cả hai chạm mặt nhau ở các kì thi đấu chính thức. Trong nhất thời lại khiến cả hai cảm thấy hơi ngượng ngập. Nhưng do ảnh hưởng từ khí thế quá mãnh liệt của Touya mà Shindo rất nhanh chóng lấy lại được phong độ của bản thân.

Cả hai đều hiểu rõ phong cách của đối phương nên muốn thắng ở lượt này , chỉ còn một cách duy nhất chính là – đột phá. Các nước cờ của Touya luôn rất ổn định trong khi Shindo thì lại thiên về biến hóa linh hoạt, thay đổi theo tình huống. Muốn thắng chỉ còn trông cậy vào bản thân mỗi người tự phát huy thực lực ra sao.

Những người ngoài cuộc đang quan sát trận đấu mắt cứ dán chặt lấy màn hình, sợ rằng bản thân bỏ sót bất kì một nước đi nào. Tất cả mọi người đều tràn ngập mong đợi đối với ván đấu lần này, những người cất công đến xem trận đấu không phải là con số ít. Đối với những người vẫn còn ở vòng đấu loại mà nói, có thể gây sức hút thế này tính ra chỉ có hai người bọn họ.

Khi vừa bắt đầu, quân đen Shindo chiếm ưu thế, bố trận khá khéo léo, phức tạp. Nhìn sơ có vẻ đầy lợi thế về sau. Nhưng quân trắng của Touya cũng không kém cạnh bao nhiêu, tuy hiện tại thua một ít mục nhưng rõ ràng về sau sẽ khiến Shindo chật vật vô cùng.

Đến giữa ván, quân trắng dần dần xoay chuyển được tinh thế, ưu thế về lãnh địa vững chắc hơn nhiều. Touya kiên trì giữ vững phong độ đồng thời công kích quyết liệt vào đất của quân đen. Bất tri bất giác, khoảng cách về điểm được kéo gần lại.

Quân đen mất đất. Cuối cùng, bốn mục rưỡi. Touya thắng.

——*——

“Ván này thật hào hứng” Morishita cửu đẳng hôm nay có nhã hứng đến xem phục bàn sau trận đấu của hai người. Ngay tại thời điểm này, Touya đang khoanh tay, dùng ngón trỏ nâng cằm, nhìn chằm chằm bàn cờ.

Shindo gật gù trước lời tán dương của thầy Morishita. “Đúng vậy. Em cũng cảm thấy mình đã chơi hết sức mình.”

“Thua bốn mục rưỡi mà còn cao hứng như vậy. Cậu đúng là người dễ thỏa mãn nhỉ!” Như phản xạ có điều kiện, Touya tạt một gáo nước lạnh vào mặt cậu bạn. Trong ngoài bất nhất là thế, lòng thì cũng rất hài lòng về ván đấu nhưng cái miệng vẫn độc địa như xưa. Nghe nói phản ứng của mọi người đối với ván cờ lần này cũng khá tốt.

“Cậu đừng có quá đáng như thế nhé Touya” Shindo mất hứng, cãi chày cãi cối “Nếu tớ không nương tay thì còn lâu cậu mới huênh hoang đắc thắng như vậy.”

“Cậu có thể cố gắng không cần “thủ hạ lưu tình”, hòa thử một bàn tớ xem.” Touya cố ý nhấn mạnh từng chữ . “Từ chỗ này… tớ đã bắt đầu tấn công từ khúc này.”

Shindo cũng đem sự chú ý trở về bàn cờ, tĩnh lặng chìm trong suy nghĩ.

Hồi lâu, cậu nhấc tay cầm lấy một quân cơ đen hạ xuống. Vị trí quân cơ khiến hai người đối diện ngoài ý muốn không thể tin. Nếu nhìn lướt qua, vùng phía dưới có vẻ như không có tác dụng, bình thường sẽ bị lơ là, nhưng nếu chính vì lí do đó mà quân trắng nới lỏng cảnh giác thì quân đen ngay lập tức có thể đi nước “lập” phòng thủ để áp chế đường tấn công của quân trắng. Chỉ cần ba lượt thủ, đám quân vô tác dụng khi nãy ngay lập trức biến thành điểm mắt gút bẫy rập.

Touya kinh ngạc trừng lớn mắt, ngẫm nghĩ một lúc đáp lại Shindo. Shindo nhanh chóng đánh trả. Từng bước từng bước một, cờ trắng bị ngăn chặn, mọi đường tấn công đều thất bại.

Morishita không khỏi ngạc nhiên.

“Vùng đất này cậu bị tổn thất lớn. Như vậy thì tớ còn có cơ hội thắng cậu.” Shindo nở nụ cười. Giọng điệu có chút đắc ý.

“Đúng vậy.” Touya không cam lòng thừa nhận rồi lại chìm vào suy nghĩ của chính mình.

“Không hẳn.” Morishita cầm một viên cờ trắng, vừa đặt xuống vừa nói, “Quân trắng có thể dùng nước ‘bính’ để đối ứng… Điểm mất chốt là ở lượt thứ ba phải dùng ‘trường’… như vậy thì có thể chặn được quân cờ đen ở chỗ này. Chỉ cần nó không thể phát huy tác dụng thì quân đen sẽ không lật ngược được tình thế.”

Touya lẫn Shindo đều đăm chiêu, gật gật đầu.

“. . . . . . Đúng thế.” Shindo nói, “Chính xác hơn là quân đen vẫn sẽ bị sát phạt.”

Thầy Morishita quả thật rất lợi hại. Xem ra ai cũng không thể thả lỏng cảnh giác được, dẫu là coi trọng hay khinh thường.

Morishita quay đầu nhìn Touya: “Các nước cờ của em vẫn chưa đủ quyết tuyệt để có thể dồn ép được khí thế của Shindo. Nhưng mà… ván cờ của hai em hôm nay… khiến cho tôi cảm giác dường như lực kì của em yếu đi rất nhiều, tôi không còn thấy rõ được cái khí thế dũng cảm đầy liều lĩnh dẫn đầu nữa. Điều này không phải là dấu hiệu tốt. Dường như là do các em quá hiểu phong cách đối phương nên tâm lý nảy sinh ra cảm giác cố kỵ, gò bó…. Nói cách khác, tuy đây là một ván hay nhưng cũng không diệu kì…”

” …bởi vì một ván cờ chân chính tuyệt diệu phải vừa có sự ăn ý lẫn một chút bí ẩn không thể nói thành lời. Tất cả đều phải xuất phát từ những cảm xúc mãnh liệt bùng nổ ra… Chỉ có đối thủ định mệnh mới có thể truy tìm được đến chúng…”

Shindo lẫn Touya đều sửn sốt khi nghe Morishita cửu đẳng nhận xét. Cả hai liếc mắt nhìn nhau như đang tìm kiếm chút dấu vết gì còn sót lại trên đối phương.

“Biết tôi muốn nói cái gì không?” Morishita hơi khựng lại, “….. Một khi đối phương khiến cho bản thân mất đi linh cảm thì có thường xuyên chơi cờ cùng nhau cũng không tiến bộ hơn được.”

Morishita ẩn ý ám chỉ. Sắc mặt cả hai nhất thời trầm hẳn xuống. Chẳng lẽ ý thầy là bọn họ ngược lại đang đẩy lùi lẫn nhau sao? Sao lại thế? Hai đứa đều đã chơi cờ với nhau lâu đến thế mà…

“Không thể nào.” Touya ngẩng đầu , mỉm cười nhìn Morishita, “Em không có mất đinh linh cảm, em chỉ có chút do dự mà thôi. Bất quá từ giờ sẽ không , về sau cũng sẽ không. Em sẽ khẳng định vị trí của bản thân bằng lý trí.”

Do dự? Do dự cái gì? Shindo nhìn cậu bạn đầy khó hiểu, chẳng lẽ tên này đang do dự việc có nên xem mình như đối thủ hay không à? … Shindo không khỏi hờn giận.

Morishita cười cười : “Vậy thì tốt… Điều quan trọng nhất các em cần nhớ chính là phải buông bỏ hết tạp niệm, dụng tâm cho từng nước cờ. Chỉ khi cả thế giới chỉ còn là của riêng hai người thì mới có thể trao nhau lực kì tối cao nhất của bản thân.”

Touya gật đầu, ngẩng nhìn Shindo rồi nở nụ cười. Trong mắt cậu lóe lên nét thản nhiên cùng sự quyết tâm kiên định. Shindo nhất thời mù mờ không hiểu lắm nhưng trong lòng vẫn cảm thấy an tâm hơn chút đỉnh, mọi sự để ý hờn giận dư thừa lẫn mờ mịt đều bị gạt hết sang một bên.

“Quay trở lại vấn đề…” Morishita biểu lộ một nét mặt đầy chờ mong “… mấy đứa tính đi đâu ăn cơm?”

Touya vừa định mở miệng hỏi Shindo muốn cùng cậu ăn chung hay về nhà thì tên nhóc này đã nhảy xen vào đáp nhanh nhẩu : “Ăn ngoài ạ. Thầy cùng tụi em đi chung nhé. Em đãi hai người.”

~~~~~~TBC~~~~~~~~~

Advertisements

2 thoughts on “[Kì thủ cờ vây – Hikaru no GO]Thập cửu – Chương bốn

  1. Trời ơi, đợi chap mới mòn mỏi.
    Nói về nội dung thì có vẻ như Shindou đang ngại phải ở riêng với Akira thì phải bằng chứng là cậu chàng muốn được ăn chung vs cả thầy Morishita nữa :v

    Còn về ván đấu thì tớ thấy câu nói của ông thầy Morishita đã vô tình 2 bạn trẻ nhất là Shindou hoang man rồi. Tớ đoán chắn cậu Hikaru nghĩ là bạn Touya không muốn đầu cờ thường xuyên với bạn Hikaru nữa để lấy lại “linh cảm” đó mà :v

  2. ơn trời có chap mơi oy!chờ mòn mõi!thanks bài đăng của bạn!lun ugr hộ bạn
    cậu hikaru lại bắt đầu có chút trắc ẩn lòng rồi!haizzz roc khổ!cố lên nhé phải mạnh mẽ lên!
    Touya ak do câu nói mập mờ k rõ cảm xúc đã khiến 2 cậu sắp có sóng gio đo nhoa>.<

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s