[Kì thủ cờ vây – Hikaru no Go]Con đường vô tận – Chương 6

Con đường vô tận

Tác giả : Leitbur

Người dịch : Hạ Tử/Nyuhato

Chương 6

Hùng Sư – Bạo Long

———————

Đặt một quân cờ xuống mặt bàn, lúc này đây Hikaru đang ngồi trầm tư trong phòng mình. Đây là nước cờ mà Akira đã đối đáp Lý Luân trong cúp Bắc Đẩu Tinh. Nhìn vào kì phổ, Hikaru nghiên cứu nước tấn công của Lý Luân và so sánh xem bản thân cậu có đi như thế không. Các nước đi của Akira chính xác và kịp thời, vấn đề lớn nhất của Lý Luân chính là anh ta không nhận thấy trước được mối hiểm họa. Khi phục bàn , Hikaru dễ dàng nhận ra được ý định về sau của Akira nhưng vấn đề ở chỗ cậu có thể nhìn thấy được điều đó ngay tại thời điểm quan trọng của trận đấu hay không mới là điều quan trọng.

Với tay lấy một bản kì phổ khác phía trên, Hikaru chăm chú đọc các chú thích từ vòng chính thức giải Bản nhân phường. Cậu cứ liếc khắp bản chú thích cho đến khi tìm được điều bản thân đang nghi ngờ – một phương thức chiến đấu tương tự Akira dùng cho cả hai trận đấu. So sánh hai bản kì phổ, rồi lại ngó xuống bàn cờ, trong chớp nhoáng, Shindo trừng lớn mắt. Nếu cậu đi vào chỗ này thì sẽ như thế nào? Rồi sau đó ở kia và rồi kế đó là chỗ này. Đúng rồi, chỉ cần làm thế thì cậu sẽ chiếm được lợi thế.

Shindo ngả người ra sau, há miệng ngáp dài đồng thời nâng tay quệt đi những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán. Xem ra cậu phải ngả lưng một chút. Ngày mai là thời khắc quan trọng, cậu cần nghỉ ngơi.  Dù sao thì cậu cũng đã làm tất cả để chuẩn bị cho trận đấu ngày mai rồi. Không ai ngoài Hikaru hiểu rõ hơn hết rằng cũng như bản thân cậu, thực lực của Akira chỉ bộc lộ hoàn toàn ở các trận đấu chính thức – điều mà cả hai khó có thể năm bắt được dù mang tiếng bản thân hiểu rõ phong cách của đối phương qua hàng trăm ván đấu ở hội quán cờ. Đó cũng chính là lí do vì sao cậu đọc lại đống kì phổ của Touya. Cậu phải nắm bắt được khuynh hướng lẫn chiến thuật của đối thủ. Có như thế thì khi  bước vào cuộc chiến, khả năng đọc cơ mới chính xác được.

Vốn dĩ bình thường cậu sẽ đến hội quán cờ của Touya mà tham khảo và nghiên cứu các ván cờ trước mỗi kì đấu lớn. Nhưng đối thủ lần này thì khác. Akira. Cả hai đều hiểu rất rõ rằng lúc này đây sẽ tốt hơn nếu đôi bên giữ khoảng cách với nhau. Khi là bạn bè, hai đứa đều sẵn sàng góp ý cho từng nước cờ của đối phương để cùng nhau tiến bộ. Khi là đối thủ, cả hai chỉ có thể chém giết nhau trong trận chiến. Thế nên lúc này đây cậu đành phải đi đến hội quán cờ khác. Cũng không đâu mới lạ, nó chính là hội quán được xem như là “câu lạc bộ fan hâm mộ Shindo Hikaru” . Cậu khá là thích đến đây mỗi khi cần có sự thư giản thoải mái – điều mà hội quán cờ vây nơi Touya khó mà tìm thấy được  khi mà mấy ông chú đó suốt ngày chỉ chăm chăm vào những nước cờ của Touya rồi lấy đó đi so sánh xét nét cậu. Tuy nhiên , vui vẻ cũng không giúp ích được gì cho sự tiến bộ của cậu. Những điều mà cậu cần chính là sự bình giải, trình độ chơi cờ và đối thủ – thứ chỉ có thể tìm thấy khi đi cùng Touya .

Còn một lí do khác khiến cậu muốn né tránh Akira lúc này. Chính là cuộc phỏng vấn của Amano đã đề xuất. Cậu không quan tâm đến việc mọi người cho rằng cậu và Akira là đối thủ của nhau. Cái chính yếu là ở Akira đánh giá như thế nào về cậu hơn là việc đi lo lắng về một đám thiển cận gió chiều nào ngả chiều ấy , chỉ thích hò hét cổ vũ cho người thắng cuộc.

Nhưng đằng nào thì cả hai cũng đã đồng ý nhận cuộc phỏng vấn sau ván đấu vào ngày mai rồi. Điều này cũng có nghĩa là kết quả trận đấu sẽ ảnh hưởng nặng nề đến nội dung bài báo. Nếu cậu thắng, những gì trong bài viết sẽ chứng minh được lực cờ của cậu, khiến mọi người mở rộng tầm mắt và đưa cậu lên bục đài ngang hàng với Touya. Một làn sóng lớn có thể sẽ xảy ra và thậm chí cậu có thể lôi kéo được thêm nhiều nhà tài trợ mới. Tuy nhiên, Akira sẽ không nương tay , dù là bất cứ lí do nào. Sự kiêu ngạo không cho phép cậu ta làm điều đó mà nếu có thì Hikaru cũng sẽ không tha thứ. Kết quả ngày mai sẽ ảnh hưởng thế nào đến thế giới cờ vây là điều cậu không biết trước được, nhưng cậu bất chấp mọi hậu quả. Mục tiêu lớn nhất hiện tại cậu muốn đạt được chính là hạ gục Touya, ai muốn nói gi cũng được.

Được rồi, nghĩ vẩn vơ thế là đủ, mười phút nữa rồi cậu sẽ đi ngủ.

Đồng thời gian này, ngay góc đường đối diện nhà Hikaru có một dáng người mảnh mai vẫn cứ đứng đấy, ngẩng đầu nhìn về phía cửa sổ phòng Shindo. Lần cuối cô gặp được Shindo là cách đây hai tháng vào dịp tốt nghiệp của trường trung học cơ sở Haze. Cô nhớ cậu ấy vô cùng. Đèn phòng vẫn sáng chứng tỏ Hikaru vẫn đang thức nghiên cứu cờ vây như bao lần. Rất nhiều lần cô muốn tiến đén cổng bấm chuông vào thăm nhưng rồi lại từ bỏ, cô không muốn làm phiền đến Hikaru. Ngày mai cậu ấy có một trận đấu hết sức quan trọng . Cô đọc được điều ấy trên tờ tuần báo cờ vây. Đối thủ chính là cậu con trai mà Shindo đã thua trong kì đấu giao lưu giữa các trường trung học cơ sở. Akira Touya – hình bóng mà Hikaru luôn đuổi theo .

Cô cũng phải mau chóng về nhà thôi, đã quá trễ chắc mẹ đang lo lắm. Ngước nhìn lên cánh cửa sổ trên cao kia một lần nữa, cô gái nhỏ quay người đi , cất từng bước dọc theo vỉa hè tối.

————————–

Mặc dù cách giờ thi đấu chính thức vẫn còn dài nhưng cả một đám đông đã tụ họp lại ngay phía cửa chính. Hầu hết đều là các kì thủ từ giới chuyên nghiệp cho đến viện sinh xen lẫn với mấy phóng viên các tờ báo. Hàng chục cái đầu chen chúc nhau để nghe ngóng tin tức từ phía nhân vật đang nói chuyện cùng Amano lúc này đây.

“Cậu Akira dạo gần đây đang giữ vững phong độ rất tốt nhỉ. Tính đến thời điểm này thì cậu đã thắng liên tiếp 12 ván , nếu tính cả giải Bắc Đẩu tinh thì là 14 ván đúng không? Cậu có tự tin rằng mình sẽ giành chiến thắng liên tiếp lần thứ ba này ở giải Sư tử chiến không?”

Akira cười gượng. Cậu đã cố gắng tiếp Amano một cách lịch sự nhất có thể bằng cách trả lời các câu hổi nhưng thật sự lúc này không phải là thời điểm thích hợp. Sự mất kiên nhẫn hiện rõ trong ánh mắt Touya khiến nụ cươi có vẻ hơi gò bó. “Em nghĩ sau khi chơi ván này rồi thì sẽ biết được”

“Cậu và Shindo chỉ đấu chính thức với nhau duy nhất một ván trước đó sau khi cả hai lên kì thủ chuyên nghiệp. Với ván thắng đó cậu có nghĩ bây giờ cậu đang chiếm lợi thế không?”

“Không.”

Amano viết tốc ký vào cuốn sổ tay của mình. Thông thường ông chỉ xin phỏng vấn sau mỗi trận đấu nhưng có một điều gì đó khác lạ trong không khí hôm nay khiến ông muốn có một vài câu hỏi trước trận đấu. “Tôi nghe nói rằng Shindo vẫn thường hay đến hội quán cờ vây nhà cậu để chơi cờ. Bây giờ….” Amano khựng lại, ngó quanh phòng, một ý nghĩ xoẹt qua đầu. “Nhắc mới nhớ, Shindo đâu rồi? Cũng đã sắp tới—“

Ngay tức khắc, bóng dáng Hikaru bước vụt ngang qua Akira và Amano. Nét mặt đầy căng thẳng cùng với đôi mắt hừng hực nhiệt huyết với một quyết tâm mãnh liệt, thậm chí còn dữ dội hơn so với ánh mắt của Akira. Hikaru hơi nghiêng nhẹ đầu về phía Akira, và ngay tích tắc một tia điện bắn xoẹt ra giữa hai người.

 

Hikaru bước qua họ.

 

Đôi mắt Amano dừng trên bóng dáng Hikaru một lúc lâu rồi lại quay về phía Akira đối diện. Cậu đang cũng đang nhìn theo Hikaru với một ánh nhìn hừng hực lửa cháy. Nhưng ngay sau đó, cái cảm giác choáng ngộp ấy được thay thế bằng nét mặt bình tĩnh và tập trung. Akira cúi đầu xin phép kết thúc , bước vòng qua Amano và tiến thẳng đến bàn cờ quyết chiến hôm nay .

 

Nhìn cậu bé bước đi xa dần, Amano bất chợt nhận ra bản thân đang toát mồ hôi. Cái áp lực kinh hồn đó phủ đầy sức mạnh dù chỉ là trong giây lát. Ông đã từng cảm nhận được khí thế này khi đứng bên cạnh hai kì thủ hàng đầu trong trận đấu tranh danh hiệu. Nhưng được tận mắt thấy điều đó ở hai người trẻ … dù một trong hai là Akira Touya đi chăng nữa… thì… Hôm nay sẽ là một ngày đáng nhớ.

 

——TBC———————–

Advertisements

6 thoughts on “[Kì thủ cờ vây – Hikaru no Go]Con đường vô tận – Chương 6

      • Mình chỉ vừa từ nước ngoài về thôi nên chưa có thời gian dịch tiếp. Mọi người chịu khó đọc fic tiếng Anh tạm bên Fanfiction nha. Khi nào Nyu thu xếp công việc ổn định rồi mới dịch tiếp được ^^”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s